Những đặc điểm hoa bất tử mà bạn nên biết

Đặc điểm hoa bất tử là gì? Bất tử là cây thuộc loại thân thảo lâu năm, thời gian sinh trưởng tốt nhất và sinh sống trung bình của hoa bất tử là từ 1 đến 2 năm, lá của cây bất tử rất ít cuống, lá mọc trực tiếp từ thân cây. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Đặc điểm của loài hoa bất tử

Bất tử là cây thuộc loại thân thảo lâu năm, thời gian sinh trưởng tốt nhất và sinh sống trung bình của hoa bất tử là từ 1 đến 2 năm. Thân cây có chiều cao trung bình từ 0,5m cho đến 1,2m. Thân cây mọc thẳng đứng so với mặt đất, đôi khi cây cũng phân nhánh và phân ngay từ gốc.

Lá của cây bất tử rất ít cuống, lá mọc trực tiếp từ thân cây, có dạng thuôn thuôn tựa hình mũi mác và thu hẹp dần ở phần gốc. Lá có màu xanh mềm mại, phiến lá nhẵn và viền lá nguyên không có răng cưa.

Hình ảnh hoa và lá cây hoa bất tử
Đặc điểm của loài hoa bất tử

Không giống như các kiểu hoa khác, hoa bất tử có cấu trúc 2 lớp. Lớp thứ quan trọng là lớp lá bắc mỏng và cứng mang nhiều sắc màu. Và cánh của hoa bất tử nằm ở lớp thứ 2, lớp này ẩn sau lớp lá bắc bên ngoài. Các cánh thật có hình ống nhỏ xếp xít thành vòng tròn trông giống như phần nhụy hoa của các loài hoa khác.

Xem thêm Những đặc điểm hoa cát tường cho bạn

Ý nghĩa sâu sắc và tuyệt đẹp của loài hoa bất tử

Là loài hoa mà cả khi tươi tắn hay tàn đi thì vẫn giữ cho mình vẻ đẹp vẹn nguyên, vì lẽ đó loài hoa này được xem như là biểu tượng cho một tình yêu vĩnh cửu.

Vì thế, khi ai đấy tặng cho bạn những cành hoa bất tử có nghĩa là người đấy đang thổ lộ tình cảm chân tình từ trong tim và ước mong được ở bên bạn luôn luôn, dù cho trải qua những khó khăn, bão táp thì tình yêu ấy vẫn son sắt và không bao giờ nhạt phai. Cũng vì vậy, loài hoa này mang ý nghĩa về sự thủy chung, kiên định trong cả tình cảm và cuộc sống.

Loài hoa với ý nghĩa vô cùng đặc biệt
Ý nghĩa sâu sắc và tuyệt đẹp của loài hoa bất tử – Đặc điểm hoa bất tử (Nguồn: Internet)

Cách trồng và chăm nom hoa bất tử

Về nước và độ ẩm

Cách chăm nom cây hoa bất tử rất đơn giản, không mất thời gian mà cây vẫn sống rất khả quan là bởi chúng chịu hạn tốt nên việc tưới nước không cần quá chú tâm. chú ý không tưới quá là nhiều nước cho cây nhé.

Xem thêm Những đặc điểm hoa hải đường mà bạn nên biết

Sang chậu

Khi cây con lên được khoảng 3 – 4 lá thì tiến hành sang chậu cho cây, luôn luôn tưới nước để cây nhanh phát triển và thích ứng trong điều kiện tốt.

Bón phân

Khi sang chậu được khoảng 2 tuần thì bạn thực hiện bón phân cho cây, loại cây này phù hợp với phân NPK. Thời gian kế tiếp thì bạn phải cần bón thêm phân vi lượng hoặc phân hữu cơ cho cây.

Ngoài ra, nên vận dụng phân đầu trâu 501 giai đoạn ra lá chồi và phân đầu trâu 701 giai đoạn ra nụ, hoa.

Phòng trừ sâu bệnh cho cây

Khi quan sát thấy rệp bám trên thân và trên lá nếu không kịp thời can thiệp, chúng sẽ hút hết chất dinh dưỡng của cây đồng thời làm giảm quá trình quang hợp làm cho cây không được mang lại đủ ánh sáng dẫn đến việc cây còi cọc, héo úa, hoa không nở được, ta có thể sử dụng karate 2.5 EC hoặc supracide 40 ND pha và phun xịt để tiêu diệt loại rệp trên.

Ngoài ra giống hoa bất tử có khả năng gặp sâu xanh, sâu cuốn lá, nhện hại, ta có khả năng vận dụng Pegasus hoặc Arrivo để phòng chống các loại sâu bệnh hại này.

Xem thêm Đặc điểm hoa ly là gì? Ý nghĩa hoa ly trong cuộc sống?

Tạm kết

Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (hoadepviet.com, iuhoa.com,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *