Những đặc điểm hoa cẩm chướng mà bạn nên biết

Đặc điểm hoa cẩm chưởng là gì? Hoa cẩm chướng là giống thân cỏ có thể mọc cao đến 80 cm, là một loài hoa có hương thơm độc nhất và quyến rũ-một nét đẹp dịu dàng, trầm lặng đầy kiêu sa. Hãy cùng nhau tìm hiểu về hoa cẩm chướng qua bài viết này nhé!!!

Đôi nét về hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng là giống thân cỏ có thể mọc cao đến 80 cm. Lá mảnh xanh xám đến xanh lam, dài tới 15 cm. Hoa mọc đơn hoặc chùm lên đến 5 bông, đường kính 3–5 cm. Hoa cẩm chướng có nhiều màu sắc không giống nhau.

Thông tin cơ bản của hoa cẩm chướng
Đôi nét về hoa cẩm chướng – Đặc điểm hoa cẩm chưởng (Nguồn: Internet)

Một vài loại hoa cẩm chướng không mùi hay được dùng làm hoa cài áo (boutonnière) cho nam giới cho nam giới.

Hoa cẩm chướng hay được dùng tặng cho bà, mẹ, chị gái trong các ngày lễ phụ nữ, ngày của mẹ,…

Cẩm chướng là một loài hoa có hương thơm độc nhất và quyến rũ-một nét đẹp dịu dàng, trầm lặng đầy kiêu sa. Hơn nữa, ý nghĩa của loài hoa cẩm chướng cũng rất đáng chú ý. Quen gọi là cẩm chướng vì loài hoa này có sắc đẹp giống như bức trướng bằng gấm với nhiều màu sắc.

Đặc điểm thực vật học

Rễ

Cẩm chướng có bộ rễ chùm, tăng trưởng rất mạnh vào vụ chính để hút nước, dinh dưỡng. Chiều dài của rễ 15-20 cm. Khi vun gốc, cây cẩm chướng sẽ ra rễ phụ ở các đốt thân. Rễ phụ cùng với rễ chính tạo thành bộ rễ khoẻ mạnh để giữ cây và hút thức ăn nuôi cây tươi tốt, ra hoa nhiều, đẹp và thơm.

Thân

hoa-cam-chuong-1a
Thân cây cẩm chướng

Thân thảo, nhỏ, mảnh mai, thân mang nhiều đốt và rất dễ gãy ở các đốt. Thân cẩm chướng thường có màu xanh nhạt, bao phủ 1 lớp phấn trắng xung quanh có công dụng cần thiết chống thoát hơi nước và bảo vệ cây khỏi bị sâu bệnh hại. Trên mỗi đốt mang lá và mầm nách.

Lá kép, mọc từ các đốt thân. Lá mọc đối, phiến lá dày, hình mũi mác, mép lá trơn. Mặt lá nhẵn, không có độ bóng. Trên mặt lá có phủ một lớp phấn trắng, mỏng và mịn. Lớp phấn trắng có công dụng làm giảm bốc hơi nước.

Xem thêm THĂNG HOA

Ý nghĩa hoa cẩm chướng theo các đất nước

Nước Anh

Tại nước Anh, hoa cẩm chướng được dùng như một món quà giúp các chàng trai bày tỏ tình cảm với cô gái mà anh ta đang thầm yêu thương.

Về phía các cô gái, nếu như họ chấp nhận tình cảm của chàng trai, họ sẽ gửi tặng lại một bó cẩm chướng 1 màu như đỏ, hồng…Ngược lại, nếu như từ chối lời tỏ tình cô gái sẽ gửi lại cho chàng trai một bó hoa cẩm chướng sọc nhiều màu.

Ý nghĩa hoa cẩm chướng theo các quốc gia
Ý nghĩa hoa cẩm chướng theo các đất nước

Trung Quốc

Tại Trung Quốc, hoa cẩm chướng được dùng rất nhiều để trang trí trong các lễ cưới và làm hoa cưới cầm tay cho cô dâu. Người Trung Quốc tin rằng, cẩm chướng là biểu tượng của hạnh phúc và một cuộc hôn nhân viên mãn, trọng vẹn.

Nhật Bản

Với người Nhật Bản, hoa cẩm chướng đỏ được xem là biểu tượng của tình yêu. Đây cũng là loài hoa được vận dụng để làm quà tặng nhiều nhất trong ngày lễ của mẹ.

Hoa Kỳ

Tại Mỹ, hoa cẩm chướng được lựa chọn là loài hoa chính thức trong Ngày của Mẹ. Bên cạnh đó, đây cũng là loài hoa được sử dụng rất nhiều để làm hoa đeo tay cho phù dâu trong lễ cưới hay trong những dịp đáng chú ý.

Ngoài ra, hoa cẩm chướng xanh được chọn là hoa của ngày thánh Patrick cũng như loài hoa của những người sinh vào tháng 1. Vì vậybạn có thể lựa chọn một bó hoa cẩm chướng xanh để làm quà tặng sinh nhật cho những người sinh vào tháng 1.

Xem thêm HOA TẶNG SỰ KIỆN 7(+20 BÓ)

Tạm kết

Hy vọng từ đây bạn có thể có thêm những thông tin hữu ích về sản phẩm này để có thể cân nhắc lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (baokhuyennong.com, www.bachhoaxanh.com,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *