Những đặc điểm hoa đại mà bạn nên biết

Đặc điểm hoa đại là gì? Hoa đại là loài cây thân gỗ có nguồn gốc từ các nước châu Mỹ, dần dần lan rộng ra nhiều khu vực khác. Thân cây có dáng khá mập mạp, màu xám, bên trong có mủ, không mọc thẳng mà hơi ngoằn ngoèo. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Đặc điểm của hoa đại

Cây hoa đại
Đặc điểm hoa đại

Hoa đại là loài cây thân gỗ có nguồn gốc từ các nước châu Mỹ, dần dần lan rộng ra nhiều khu vực khác. Cây có kích thước trung bình, cao từ 2 – 10m tùy điều kiện sống, cây sinh trưởng ngoài tự nhiên sẽ cao lớn hơn so với cây trồng cảnh.

Thân cây có dáng khá mập mạp, màu xám, bên trong có mủ, không mọc thẳng mà hơi ngoằn ngoèo. Cây có nhiêu cành, tỏa đều từ dưới lên đến ngọn.

Lá của hoa đại khá nổi bật khi có màu xanh đậm và kích thước cuống và lá lớn không ngờ lớn, có thể dài hơn 20cm và rộng 10cm. Lá có hình bầu dục nhưng 2 đầu thuôn hơn chứ không tròn, phần gân màu trắng, nổi rõ. Bề mặt lá được bao phỉ một lớp lông mịn, viền nhẵn.

Xem thêm Những ý nghĩa hoa chuông trong cuộc sống

Công dụng của cây hoa đại

Hoa đại tỏa bóng mát ở các khu vực công cộng
Công dụng của cây hoa đại – Đặc điểm hoa đại (Nguồn: Internet)
  • Hoa của cây đại có chứa tinh dầu và khả năng thanh nhiệt. Người ta thường vận dụng hoa cây đại tươi hoặc khô để sắc nước uống nhằm thanh nhiệt, hạ sốt, chống viêm, trừ ho, tiêu đờm, giảm đau, say nắng, hạ huyết áp và hỗ trợ điều trị tiểu đường.
  • Lá hoa đại có thể được chiết xuất hoặc phơi khô và cuốn thành thuốc hít để trị hen suyễn. Bạn còn có khả năng chế biến lá đại để cầm máu, trị bong gân khá hiệu quả.
  • Vỏ cây đại hay được phơi khô, sao cho thơm sau đấy sắc nước uống để tiêu viêm và sửa đổi và nâng cấp hệ tiêu hóa. Trong y học hiện đại, người ta cũng chiết xuất vỏ cây đại để làm thuốc mỡ trị nấm.
  • Nhựa cây đại pha loãng rồi thoa lên da có thể giúp sát trùng, tiêu viêm, trị bệnh ngoài da.
  • Rễ cây đại có tính mát, ngâm với rượu rồi vận dụng xúc miệng có thể giảm cơn đau khá đạt kết quả tốt.

Một vài chú ý khi vận dụng cây hoa đại làm thuốc:

  • Nhựa cây, vỏ và rễ cây đại đều có chứa độc tính, vì thế khi vận dụng bạn tuyệt đối không được nuốt, liều lượng cũng chỉ nên sử dụng một ít Mỗi lần.
  • Phụ nữ mang thai tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm từ cây đại bởi rủi ro liên quan tới thai nhi.

Xem thêm Những đặc điểm hoa hồng mà bạn nên xem qua

Cách trồng cây đại

Chuẩn bị đất trồng

Hoa đại có thể sinh sống trên phong phú đất khác nhaunhưng để cây con sinh trưởng tốt, bạn nên chọn đất thịt hoặc đất cát, có trộn thêm phân chuồng để tăng màu mỡ.

Hơn nữa, bạn đào xới kỹ, bổ sung sơ dừa để tăng độ tới xốp cũng như tính năng thoát nước.

Nhân giống

Cây hoa đại hay được nhân giống bằng việc gieo hạt hoặc giâm cành, trong số đó giâm cành được vận dụng nhiều hơn nhờ cây con dễ sống, sinh trưởng nhanh.

Để thực thi, bạn chọn một cành cây to khỏe, không có dấu hiệu sâu bệnh, cắt một đoạn lớn khoảng 30cm, tỉa bớt lá.

Ngâm cành mới cắt nội địa có pha dung dịch kích rễ, sau đấy cắm xuống phần đất đã chuẩn bị từ trước, nén chặt và tưới nước đều đặn. Chỉ sau một thời gian là cành sẽ bén rễ và tăng trưởng như một cây mới.

Xem thêm Đặc điểm hoa ly là gì? Ý nghĩa hoa ly trong cuộc sống?

Cách chăm nom cây đại

  • Tưới nước: dù có thể chịu hạn tốt tuy nhiên bạn vẫn nên tưới nước đều đặn cho hoa đại. Khi cây nhỏ thì mỗi tuần 2 lần, nếu nắng gắt thì 3 lần. Khi cây đã lớn thì nhu cầu nước cũng không còn cao, bạn có thể tưới cây mỗi tuần 1 lần, nếu trời mưa thì không cần tưới. Khi tưới chỉ cần đủ ẩm, tưới nhiều có khả năng làm cây bị úng.
  • Dinh dưỡng: nhu cầu phân bón của hoa đại cũng ít, khoảng 3 tháng bạn bón cho cây một ít phân NPK là cây có khả năng sinh trưởng tốt.
  • Ánh sáng: là loài cây ưa sáng, bạn nên trồng cây ở những nơi có nhiều ánh sáng, khu vực rộng rãi. Khi cây còn nhỏ thì có cách thức làm che chắn mỗi khi nắng gắt, khi cây lớn thì có khả năng tự sống dưới ánh nắng tự nhiên.

Tạm kết

Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (www.thuocdantoc.org, muabancaytrong.com,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *