Những đặc điểm hoa đồng tiền mà bạn nên biết

Đặc điểm hoa đồng tiền là gì? cây hoa đồng tiền được biết tới khá nhiều nơi, các quốc gia trên toàn cầu. Loài hoa này được biết tới trước tiên và nhiều nhất ở Châu Á, Nam Mĩ và Nam Phi. Dưới đây là một số thông tin về hoa đồng tiền, cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Nguồn gốc và đặc điểm của hoa đồng tiền

Trước hết, điều cốt yếu cần nói là khi chúng ta nói về hoa đồng tiền, Chúng tôi đề cập đến một loạt các loài thực vật thuộc chi Gerbera, trong đó có khoảng 38 loài khác nhau đã được miêu tả. Tuy nhiên, loài được thương mại hóa nhiều nhất là Gerbera x hybrida, có nghĩa là, nó không phải là một loài thuần chủng như vậy, mà là một giống lai của một vài loài.

Nguồn gốc của nó có thể được tìm thấy ở Châu Phi và Châu Á nhiệt đới. Nó không lớn lắm, theo thực tế nó chỉ cao hơn nửa mét, nhưng màu sắc của những cánh hoa của nó rất nổi bật nên dễ dàng hấp dẫn các loài thụ phấn. Hơn nữa, nó có những chiếc lá xanh, lớn, được thiết kế để thu nhận càng nhiều ánh sáng mặt trời càng tốtvì thếcó khả năng quang hợp với tốc độ tốt và tăng trưởng.

Xem thêm Đặc điểm hoa ly là gì? Ý nghĩa hoa ly trong cuộc sống?

Đặc điểm của cây hoa đồng tiền

Trước tiên về nguồn gốc, cây hoa đồng tiền được biết tới khá nhiều nơi, các quốc gia trên toàn cầu. Loài hoa này được biết tới trước tiên và nhiều nhất ở Châu Á, Nam Mĩ và Nam Phi.

Có một điều ít người biết lở loài hoa này là cây có thân sống ngầm. Chúng tăng trưởng bằng cách đẻ thêm những nhánh mới. Chúng không có cành.

Vậy nên, nếu như bạn đang có một cây, chậu hoa đồng tiền lớn, rộng và mong muốn trồng thành nhiều chậu hơn thì chúng ta có khả năng tách nhánh của nó để trồng.

Nhận biết cây hoa đồng tiền
Đặc điểm hoa đồng tiền

Có bao nhiêu loại hoa đồng tiền?

Gerbera x hybrida

Hoa đồng tiền lai có hoa độc đáo
Gerbera x hybrida – Đặc điểm hoa đồng tiền (Nguồn: Internet)
Chúng tôi bắt đầu với một cái được bán trên thị trường nhiều hơn những cái khác. Như chúng ta đã dự báo trước, nó là con lai giữa một số loài. Nó có chiều cao từ 50-55 cm, và giới thiệu các loại hoa có màu sắc rất đa dạng: cam, đỏ, hồng, vàng, trắng.

Gerbera aurantiaca

Gerbera aurantiaca là duy nhất
Gerbera aurantiaca

La Gerbera aurantiaca Nó là một loài có nguồn gốc từ Châu Phi, nhất là từ vùng KwaZulu-Natal. Nó tăng trưởng lên đến 40 cm, và sắc màu của hoa hầu như luôn luôn là màu đỏ, cho dù nó có thể từ vàng đến đỏ tươi. Nó có nguy cơ tuyệt chủng.

Hoa đồng tiền jamesonii

La Hoa đồng tiền jamesonii Nó là một giống nổi tiếng có nguồn gốc từ Nam Phi. Đạt chiều cao khoảng 40 cm. Hoa của nó có màu đỏ hoặc cam.

Xem thêm Những đặc điểm hoa ly mà bạn nên biết

Ý nghĩa của hoa đồng tiền là gì?

Hoa đồng tiền là cây thân thảo
Ý nghĩa của hoa đồng tiền – Đặc điểm hoa đồng tiền (Nguồn: Internet)

Tùy thuộc theo màu sắc của hoa, ý nghĩa này hay ý nghĩa khác được quy cho nó. Ví dụ:

  • Hoa đồng tiền vàng: màu vàng xoay quanh mật thiết đến Mặt trời, và vì vậy đối với sự sống. Cũng để đạt kết quả tốt và giàu có, vì vậy, thật thú vị khi tặng nó cho người phụ nữ mới sinh chẳng hạn như để cầu chúc những điều hoàn hảo nhất cho cô ấy và đứa con của cô ấy.
  • Hoa đồng tiền trắng: màu trắng là màu của sự tinh khiết và bình lặng. Một bông hoa đồng tiền trắng là một chi tiết tuyệt vời cho những người thân yêu đặc biệt nhất, hoặc cho những người truyền bình an, hoặc cần nó.
  • Hoa đồng tiền đỏ: tượng trưng cho tình yêu, cả gia đình và hơn hết là lứa đôi. Vì vậy, rất đáng để có một chậu cây trong phòng khách mà bạn chia sẻ với người thân yêu của mình.
  • Cam đồng tiền: đại diện cho niềm vui, sự thành công và ổn định. VDđó là một bông hoa tốt để có ở giữa bàn trong một cuộc họp.

Xem thêm HOA TẶNG SỰ KIỆN 5(+20 BÓ)

Tạm kết

Hy vọng từ đây bạn có thể có thêm những thông tin hữu ích về sản phẩm này để có thể cân nhắc lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (eva.vn, tinnhavuon.com,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *