Những đặc điểm hoa hải đường mà bạn nên biết

Đặc điểm hoa hải đường là gì? Là loài cây thân gỗ, có đốt, sinh trưởng và phát triển chậm, lá thuôn 2 đầu như chiếc thuyền. Hoa hải đường không có độc, có công dụng làm cây cảnh, hương thơm, có thể pha trà uống. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!!!

Đặc điểm và đặc tính cây hoa hải đường

Là loài cây thân gỗ, có đốt, sinh trưởng và phát triển chậm. Lá thuôn 2 đầu như chiếc thuyền. Lá màu xanh, 2 là đối diện không đối xứng. Phần thân cành non màu xanh còn thân già màu nâu xám. Cây thường cao từ 1 – 2 mét và nhiều cành nhỏ, tăng trưởng tốt ở mức nhiệt độ từ 10 – 30 độ.

Hoa hải đường không có độc, có công dụng làm cây cảnh, hương thơm, có thể pha trà uống. Hoa của cây hải đường có vị đắng chua, tính mát.

Hoa hải đường đỏ
Đặc điểm và đặc tính cây hoa hải đường – Đặc điểm hoa hải đường (Nguồn: Internet)

Hoa hải đường bao nhiêu tiền? Giá cây giống dao động từ 50 – 100 nghìn đồng / cây con, có thể trồng trong chậu để ban công, sân vườn. Ra hoa 1 năm 1 lần, nở hoa vào dịp tết mùa xuân, hương thơm hoa dịu nhẹ.

Xem thêm Những ý nghĩa hoa cúc mang lại cho gia đình bạn

Ý nghĩa cây hoa hải đường trong phong thủy

Trong phong thủy

Theo quan niệm trong phong thủy cây hải đường còn giới thiệu cho sự giàu sang, phú quý, tài lộc mà bất cứ người sở hữu cây nào cũng ước mong có được trong những ngày đầu năm mới. Hoa hải đường không quá kiêu sa, lộng lẫy mà chúng tựa như một cô gái mới lớn đang còn e ấp một cách thuần khiết. Đặc biệt mùi hương thơm nhẹ dịu của hoa khiến tâm hồn con người được thoải mái hơn.

Hoa Hải đường hồng
Ý nghĩa cây hoa hải đường trong phong thủy – Đặc điểm hoa hải đường (Nguồn: Internet)

Hoa đem đến sự ấp áp và gần gũi với con người.Về ý nghĩa của hoa cũng rất đẹp, bởi lẽ chúng được chọn làm hoa cho ngày tết, được trưng bày trong nhà bởi sắc đỏ của hoa mang hàm ý đưa đến sự may mắn, sum vầy. Hơn nữa với cái tên hải đường được phần đông người cho rằng cây tượng trưng cho một ngôi nhà lớn, ấp áp hạnh phúc

Trong tình yêu

Hoa hải đường trắng: Tượng trưng cho cái đẹp, sự hồn nhiên như những cô gái mới lớn đang trong giai đoạn đẹp nhất của tuổi trưởng thành, truyền tải sự toàn vẹn và khát khao một cuộc sống hạnh phúc.

Ý nghĩa hoa hải đường
Ý nghĩa hoa hải đường trong tình yêu – Đặc điểm hoa hải đường (Nguồn: Internet)

Hải đường đỏ: review cho sự khiêm nhường, may mắn, lạc quan, tràn đầy sức sống, sự khát khao say mê dành cho một ai đó.

Hải đường hồng: review sự lãng mạn trong tình yêu.

Xem thêm Đặc điểm hoa lan là gì? Ý nghĩa hoa lan trong cuộc sống?

Kỹ thuật trồng và chăm nom cây hoa hải đường

Cây giống hoa hải đường
Kỹ thuật trồng và chăm nom cây hoa hải đường – Đặc điểm hoa hải đường (Nguồn: Internet)

– Đất trồng phải được phơi khô nỏ, xới nhiều lần cho tơi xốp, đất nhỏ, tốt nhất là vận dụng loại đất ruộng, hoặc đất bùn phù sa trộn cùng với rơm sạch, cứ sau khoảng 60% bùn phù sa + 40% rơm, tạo thành hỗn hợp dẻo, sau đó sử dụng đất này để trồng cây.

– Bón kèm vào đất loại phân NPK theo tỉ lệ 16:16:5.

– Cách chăm nom hoa hải Đđờng hết sức dễ dàng, cây thuộc loại ưa ánh sáng tán xạ nên khi trồng cần cần có mái che chắn cẩn thận.

– Bón phân cách kỳ cho cây 1 tháng/1 lần. Những cây to trồng được 3 – 4 năm sẽ cho ra nhiều hoa đẹp nếu như được chăm sóc tốt.

– Cần tỉa bỏ những cành tăm, cành bị sâu, cành khuất tán, để tập cây tập chung dinh dưỡng ra hoa, nụ, to nở đều và đẹp.

– Đề phòng trừ sâu bệnh bạn sẽ quét nước vôi vào gốc và tăng độ phản xạ ánh sáng cho cây quang hợp tốt hơn. Bạn nên quét 2 ngày/1 lần để đảm bảo.

– Khi cây ra hoa, cần loại bỏ các nụ kẹ, chỉ để lại 2 -3 nụ to mập, giúp cho hoa nở to, bền đẹp.

Xem thêm Những đặc điểm hoa ly mà bạn nên biết

Tạm kết

Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (caycanhanhvu.com, hoaky68.com,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *