Những đặc điểm hoa hồng môn mà bạn nên biết

Đặc điểm hoa hồng môn là gì? Cây hồng môn có tuổi thọ cao so với các kiểu cây cảnh khác, có kích thước nhỏ, thân ngắn và thường mọc thành bụi, cây hấp thụ được cả những chất độc bay hơi trong không khí như benzen, xylen,…Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Giới thiệu về cây hồng môn

Cây có tên khoa học là Anthurium Andraeanum. Ở nhiều nơi cây còn được gọi với những cái tên không giống nhau như cây buồm đỏ, cây vĩ hoa tròn, cây hồng môn đỏ. Có nguồn gốc từ Colombia và Ecuador, cây được đem tới trồng tại rất nhiều quốc gia trên thế giới và có cả Việt Nam. Giá cây khá rẻ chỉ từ vài trăm ngàn đồng tùy loại.

Cay Hong Mon 5 800x600
Giới thiệu về cây hồng môn – Đặc điểm hoa hồng môn (Nguồn: Internet)

Cây hồng môn có tuổi thọ cao so với các kiểu cây cảnh khác. Cây có kích thước nhỏ, thân ngắn và thường mọc thành bụi. Lá cây màu xanh với hình dáng gần giống trái tim dài từ 18-30cm. Lá non có màu nhạt và đậm dần khi trưởng thành. Cuống lá cây dài khoảng 30-40cm và có hình ống trụ.

Hoa hồng môn đẹp và được nhiều người ưa thích. Mo hoa có màu đỏ ngọc, cam hoặc hồng dạng phiến mở hình tim. Hoa tự có màu vàng và đính ở trên mo hoa, đây là loại cây cảnh có khả năng nhân giống bằng việc tách chiết cành.

Xem thêm Những đặc điểm hoa trang mà bạn cần biết

Cây hồng môn có tác dụng gì?

Cây hồng môn đẹp và có kích thước vừa phải nên được trồng nhiều làm cây để bàn. bạn sẽ dễ dàng bắt gặp tại những nhà hàng, quán cà phê, khách sạn,… Nếu như dùng cây để trang trí nhà ở thì nên đặt cây tại vị trí thích hợp để tránh độc của nhựa cây tiếp cận với trẻ nhỏ.

Cây có sự kết hợp khá hài hòa giữa những lá cây trái tim xanh và hoa đỏ rực rỡ. Đặt cây trong nhà trang trí rất đẹp và phù hợp với các thiết kế tối tân. Cây không chỉ giúp không gian sống trở nên thỏa mái hơn mà còn có ý nghĩa phong thủy rất tốt nữa.

Cay Hong Mon 4 800x600
Cây hồng môn – Đặc điểm hoa hồng môn (Nguồn: Internet)

Cùng với những không gian trong văn phòng làm việc, cây hồng môn có tác dụng thanh lọc không khí khá tốt. Không chỉ hấp thụ khí CO2 và mang lại khí O2, cây còn hấp thụ được cả những chất độc bay hơi trong không khí như benzen, xylen,…

Với lá cây màu xanh hình trái tim và những bông hoa đỏ rực rỡ, hồng môn là loài hoa ưa thích của các cặp tình nhân. Họ thường tặng cho nhau hồng môn vào các dịp lễ tình yêu thay cho lời hứa về một tình yêu bền chặt và mặn nồng.

Xem thêm Những ý nghĩa hoa sơn chi mang lại

Cách chăm nom cây hồng môn

Để cây xanh tốt và ra nhiều hoa, người chơi cây cần phải biết cách chăm nom ăn khớp với đặc tính của cây. sau đây là một vài lưu ý trong lúc chăm chút cây hồng môn.

Ánh sáng

Hồng môn không chịu được ánh sáng trực tiếp quá lâu. tuy vậy để cây xanh tốt và có màu hoa đẹp lại cần đủ ánh sáng quang hợp. thế nên nên đặt cây gần cửa sổ và ban công có ánh sáng hắt vừa lọc được không khí vào nhà lại giữ cho cây xanh tốt khỏe mạnh.

Đất và phân bón

Nhu cầu dinh dưỡng của cây hồng môn khá cao nên cần vận dụng đất thịt hoặc đất phù sa để trồng cây. quan tâm bón phân hữu cơ định kỳ hàng năm để cây luôn đủ dinh dưỡng tăng trưởng.

Cay Hong Mon 3 800x800
Cách chăm nom cây hồng môn – Đặc điểm hoa hồng môn (Nguồn: Internet)

Tưới nước

Tưới nước cho hồng môn ở mức vừa phải đủ ẩm đất. Nên thực hiện tưới cây thường nhật với lượng nước hợp lý để cây không bị khô hoặc úng.

Sâu bệnh

Cây hồng môn có khả năng mắc một số bệnh như xoăn lá, thối lá,… Khi phát hiện các cành lá bị bệnh, phải sử dụng kéo hoặc dao cắt bỏ các bộ phận này. nếu không loại bỏ sớm, các cành lá lành có thể bị nhiễm bệnh dẫn đến chết cây.

Xem thêm Những đặc điểm hoa đại mà bạn nên biết

Tạm kết

Hy vọng từ đây bạn có thể có thêm những thông tin hữu ích về sản phẩm này để có thể cân nhắc lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (baokhuyennong.com, khbvptr.vn,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *