Những đặc điểm hoa hướng dương mà bạn nền biết

Đặc điểm hoa hướng dương là gì? Hoa hướng dương có hình lưỡi, cánh hoa thì có màu vàng rực rỡ, là loài hoa thuộc họ hoa Cúc (Asteraceae), có tên khoa học là Helianthus annuus. Dưới đây là một số thông tin bổ ích về hoa hướng dương, cùng nhau tìm hiểu nhé!!!

Đặc điểm của hoa hướng dương

Là loài hoa thuộc họ hoa Cúc (Asteraceae), có tên khoa học là Helianthus annuus. Những đóa hoa hướng dương được coi là đại diện của mặt trời. Nên loài hoa này tượng trưng cho niềm đam mê mãnh liệt, sự tươi sáng và vui vẻ.

hoa hướng dương hình lưỡi màu vàng rực rõ
Đặc điểm của hoa hướng dương

Hoa hướng dương chỉ có vòng đời khoảng một năm thôi. Ngắn quá nhỉ? Với thân cây thẳng và có lông bao phủ, cao từ 1 đến 3 mét.

Lá hướng dương thường rất to, lá thường mọc so le với nhau và có cuống lá dài. quan trọng là 2 mặt lá của hướng dương cũng có lông trắng bao phủ.

Hoa hướng dương có hình lưỡi, cánh hoa thì có màu vàng rực rỡ. Đường kính mỗi bông hoa thì khoảng từ 7 đến 20cm. Tuy nhiên không phải hướng dương nào cũng có màu vàng đâu nhé.

Xem thêm HOA TẶNG SỰ KIỆN 8 (+20 BÓ)

Ý nghĩa cây hoa hướng dương

Ý nghĩa cây hoa hướng dương
Ý nghĩa cây hoa hướng dương – Đặc điểm hoa hướng dương (Nguồn: Internet)

Nếu ở Trung Quốc hoa hướng dương mang ý nghĩa cho sự trường thọ thì ở các nước châu u mang ý nghĩa cho kiên định, lâu bền và ở những nước Nam Mỹ hoa hướng dương mang biểu tượng cho sự thiêng liêng, thờ phụng.

Nếu như trang trí hoa hướng dương trong nhà thì biểu trưng cho sự ấm áp, sung túc và thoải mái. Cùng lúc đó hoa hướng dương sẽ giúp không khí nhà bạn tươi tắn và vui vẻ hơn. Ngoài ra, hoa hướng dương còn đại diện cho một tình yêu thủy chung và sắc son.

Hoa hướng dương còn được biết là mang ý nghĩa cho tình bạn ấm áp, chân tình giữa những người bạn và sự trung thành, kiên định giữa các mối tương quan trong công việc.

Xem thêm HOA TẶNG SỰ KIỆN 5(+20 BÓ)

Cách trồng và chăm sóc hoa hướng dương

Cách trồng hoa hướng dương

Chọn đất: hoa hướng dương ưa ấm, vì hướng dương có bộ rễ dài nên bạn cần chọn khu đất trồng có không gian đủ lớn, đáng chú ý cần được xới tơi xốp để giúp đỡ thuận lợi nhất cho hoa tăng trưởng.

Bạn cũng có thể trồng hoa trong chậu, thường sử dụng đất lá rụng trộn với đất cát. Đối với cách trồng hoa trong chậu bạn phải cần thay chậu 1 lần của năm, khoảng tháng 8, tháng 9. Cần cắt bớt rễ và tỉa lá trước khi thay chậu.

hoa hướng dương 2
Cách trồng hoa hướng dương – Đặc điểm hoa hướng dương (Nguồn: Internet)

Bạn có thể trồng bằng hạt hoặc trồng bằng cây con, nếu như trồng bằng hạt thì bạn nên ngâm hạt trước vài tiếng, bảo quản hạt ở nơi khô ráo, thoáng mát, và có tiếp cận với ánh sáng mặt trời.

Ngoài 2 cách trên bạn sẽ trồng hoa hướng dương bằng phương pháp giâm cành. Bạn chọn các cành có chồi, cắt 1 đoạn từ 6 – 8cm, đợi cho vết cắt khô thì đem trồng vào đất, cắm sâu khoảng ½ cành giâm, tưới đẫm nước cho cây sau khi cắm. Một khi cây con tăng trưởng cao tầm 2 – 3cm thì bạn chuyển sang chậu trồng. 

Cách chăm chút hoa hướng dương

hoa hướng dương 3
Cách chăm chút hoa hướng dương

Điều kiện nhiệt độ: vì là loài hoa ưa ấm nên hãy đảm bảo cho hoa tăng trưởng ở nhiệt độ ấm, tránh lạnh, hoa có thể chịu nhiệt ở mức 32 độ C.

Điều kiện ánh sáng: Hoa hướng dương tăng trưởng rất cần ánh sáng mặt trời, cây cần được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời ít nhất 8h/ngày. Nếu như bạn trồng trong chậu đặt trong nhà thì hãy mang chậu cây ra phơi nắng nhé!

Tưới nước: để hoa phát triển cần tránh chỗ đất úng ngập, vì thế bạn không nên tưới nước quá nhiều cho cây, trung bình 1 lần/ ngày là được bạn nhé!

Xem thêm THĂNG HOA

Tạm kết

Hy vọng từ đây bạn có thể có thêm những thông tin hữu ích về sản phẩm này để có thể cân nhắc lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (iuhoa.com, dbk.vn,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *