Những đặc điểm hoa trang mà bạn cần biết

Đặc điểm hoa trang là gì? Cây bông trang trung bình cao từ 1-2 m, thuộc loại cây tiểu mộc, thân gỗ, lá cây mọc đối xứng, bìa liền dài từ 5-10 cm, rộng từ 3-5 cm, phiến lá có hình bầu dục, hơi nhọn ở đầu. Dưới đây là một số thông tin về hoa trang, cùng nhau tìm hiểu nhé!!!

Đặc tính của cây bông trang

Cây bông trang trung bình cao từ 1-2 m, thuộc loại cây tiểu mộc, thân gỗ. Thân cây phân thành nhiều cành. Cành nhẵn, dạng bụi nhỏ màu nâu nhạt hoặc màu xám nhạt.

cây bông trang
Đặc tính của cây bông trang – Đặc điểm hoa trang (Nguồn: Internet)

Lá cây mọc đối xứng, bìa liền dài từ 5-10 cm, rộng từ 3-5 cm, phiến lá có hình bầu dục, hơi nhọn ở đầu. Lá có màu xanh nhạt, mặt dưới lá màu nhạt hơn. Hoa trang nhỏ, ống tràng hẹp, 4 đài và 4 tràng. Hoa mọc thành chùm lớn khoảng vài chục hoa cùng 1 lúc ở đầu cành, thường có màu đỏ.

Cây có khả năng ra hoa quanh năm và nhiều nhất là vào mùa hè, thu. Trái của cây bông trang khi chín có màu đen, đường kính khoảng 6-8 mm. tuy vậy, cây bông trang ít khi đậu trái.

Xem thêm Hoa tử đằng là hoa gì? Đặc điểm hoa tử đằng?

Ý nghĩa hoa trang

Hoa trang có hình dạng rất đáng chú ý, cụm hoa của nó mọc lên đỉnh, mỗi đóa hoa nhỏ tuy rằng không lớn, nhưng bởi vì số lượng hoa nhiều, rậm rạp hoa nhỏ tụ tập cùng một chỗ, từng cụm từng cụm trông rất đẹp đẽ. Hơn nữa với màu sắc hoa đỏ như lửa, khiến cho người ta cảm xúc ổn trọng, hào phóng, nó tượng trưng cho sự nghiệp thuận lợi, triển vọng nghề nghiệp tốt đẹp một mảnh quang minh.

Cẩm tú cầu đỏ - tên khác của cây trang
Ý nghĩa hoa trang – Đặc điểm hoa trang (Nguồn: Internet)

Ý nghĩa của hoa trang là sự hòa hợp, hạnh phúc của gia đình và sự nghiệp tăng trưởng mãnh liệt. Hoa còn có ý nghĩa đoàn kết, viên mãn và may mắn vì hoa mục thành từng cụm như một khối cầu.

Cây trang có thể được trồng trong nhà với ngụ ý tốt lành, tuy nhiên cũng có thể trồng cây ngoài hiên nhà để tăng độ mỹ quan cho không gian sống. Đây chính là loại cây cho hoa thích hơp được trồng trong các khu vườn để thu hút khách du lịch và chống lại ô nhiễm không khí và tiếng ồn.

Xem thêm Những đặc điểm hoa bất tử mà bạn nên biết

Cách trồng và chăm sóc cây hoa trang

Cách trồng cây hoa trang

Hoa trang có khả năng trồng trên phong phú đất khác nhau ngoài đất mặn, tuy nhiên khi cây còn nhỏ thì bạn nên chọn đất giàu dinh dưỡng một tí. Ngoài rabạn cần đào xới đất cẩn thận, trộn thêm mùn, xơ dừa và phân chuồng để bảo đảm độ tơi xốp, tính năng thoát nước và bổ sung dưỡng chất cho đất.

Trồng hoa trang bằng phương pháp giâm cành
Cách trồng cây hoa trang – Đặc điểm hoa trang (Nguồn: Internet)

Bông trang bạn có thể trồng bằng gieo hạt hoặc giâm cành, trong số đó quan trọng là chọn phương pháp giâm cành vì cây mới sống khỏe, phát triển nhanh.

Chọn cành to tuy nhiên không quá già, không có dấu hiệu sâu bệnh, sau đấy vận dụng kéo sắc cắt đoạn khoảng 15 – 20cm, tỉa bớt lá.

Ngâm cành trong dung dịch kích rễ khoảng 2 tiếng, sau đấy cắm xuống đất đã tối ưu bị từ trước, cắm sâu khoảng 3 – 5cm là được.

Cách chăm sóc hoa bông trang

Là cây có tốc độ sinh trưởng nhanh nên công đoạn chăm sóc cây bông trang cũng khá đơn giản. Tiếp đây là một vài lưu ý để cây sống khỏe, ra hoa đẹp.

  • Tưới nước: khi cây còn nhỏ, bạn nên tưới nước hàng ngàynhững lúc chỉ tưới một ít để đảm bảo độ ẩm cho cây mà không gây ngập úng, tốt quan trọng là tưới kiểu phun sương. Khi cây đã lớn, bụi rậm thì mỗi tuần chỉ cần tưới 2 – 3 lần vào sáng sớm hoặc chiều tối là được.
  • Phân bón: định kỳ 3 tháng bạn bón phân NPK cho cây một lần, sau những lúc bón phân thì cần tưới nước và che chắn để tránh bị cháy do ánh nắng.
  • Ánh sáng: Trồng cây ở nơi có nhiều không gian, thoáng mát và nhiều ánh sáng. Khi cây còn non, bạn phải có biện pháp che chắn, mỗi ngày mở ra khoảng 2 – 3 tiếng cho cây quang hợp là đủ. Khi bụi cây đã lớn thì có khả năng sống tốt trong ánh nắng mặt trời.

Xem thêm Những đặc điểm hoa mai mà bạn nên biết

Tạm kết

Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (anphupet.com, sieuthixanh.vn,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *