Những đặc điểm hoa tulip mà bạn nên biết

Đặc điểm hoa tulip là gì? Cây tulip chẳng phải là giống bản địa mà được phát hiện và tìm thấy tại vùng đất Trung Đông( thuộc Nepal hiện nay), những mẫu cây tulip dần được nhân giống rộng lớn và có rất nhiều kích thước, màu sắc rất phong phúđa dạng trên thị trường

Đôi nét về hoa Tulip

Nguồn gốc của cây bông tulip

Nói đến loài hoa tulip chắc chắn bất cứ ai cũng sẽ liên tưởng đến Hà Lan, quốc gia của cối xay gió. Cây tulip chẳng phải là giống bản địa mà được phát hiện và tìm thấy tại vùng đất Trung Đông( thuộc Nepal hiện nay). Bên cạnh đó, Afghanistan và Iran đã chọn giống hoa rực rỡ này là quốc hoa cho quốc gia mình.

Hoa tulip: Nguồn gốc và ý nghĩa của loài hoa đẹp nhất thế giới 473720543
Nguồn gốc của cây bông tulip – Đặc điểm hoa tulip (Nguồn: Internet)

Vào khoảng những năm thế kỷ thứ 15, ngôi trường đại học Leiden đã trồng những vườn tulip trong khuôn viên. Chỉ trong thời gian ngắn người dân nơi đây đã bị chinh phục bởi vẻ đẹp rực rỡ của chúng. Từ đó, những mẫu cây dần được nhân giống rộng lớn và có rất nhiều kích thước, màu sắc rất phong phúđa dạng trên thị trường Hà Lan thời điểm ấy.

Xem thêm HOA TẶNG SỰ KIỆN 8 (+20 BÓ)

Tên gọi hoa tulip

Tên của loài hoa yêu kiều này có nguồn gốc từ người Ba Tư là “Daband” và “Trublend” theo cách gọi của người dân Thổ Nhĩ Kỳ. Tulip được mang ý nghĩa là cái khăn xếp hay chiếc mũ có trong những bộ quần áo thường ngày của người dân Trung Đông. “Tulipa” là cách dịch La tinh của cây tulip.

Kết cấu hoa tulip

Củ

 • Cấu tạo:
  +Củ được tạo thành từ một vài lá vảy, trắng, mượt mà và mọng
  +Chính giữa củ là chồi sẽ tăng trưởng thành lá và hoa mới. Ở mặt dưới củ là đĩa sơ cấp
  +Lớp vỏ phía ngoài củ (áo củ) là đặc điểm quan trọng để biết được các loài. Chức năng: bảo vệ củ khỏi các tác nhân gây hại và giữ cho củ được khô ráo. sắc màu áo củ thường là nâu đậm, có khả năng hơi đen và đỏ nhạt. Gỡ bỏ cẩn thận lớp áo ngoài của vỏ, đa phần các loài có lông
 • Kích thước củ: phụ thuộc vào tuổi và sức sống của cây
  Thời gian tồn tại của củ khi trồng dưới đất: phụ thuộc vào lượng chất dinh dưỡng dự trữ trong củ.

Thân

 • Chiều dài thân: chuyển đổi qua các thời kì sinh trưởng.
 • Lông tơ: có hoặc không
 • Màu sắc: giống màu lá hay có màu đậm hơn đặc biệt là phần thân gần với hoa.
 • Khi mức độ ánh sáng thấp hơn trong suốt mùa sinh trưởng của tulip so sánh với trong tự nhiên → thân kéo dài ra, vươn tới ánh sáng.

Xem thêm HOA TẶNG SỰ KIỆN 7(+20 BÓ)

Ý nghĩa đặc trưng của loài hoa tulip theo sắc màu

Hoa tulip vàng

Bông tulip vàng trình bày cho nụ cười rạng rỡ của cô gái mới lớn hay những tia nắng rực rỡ vào mỗi sớm mai. Nếu hoa hồng vàng là biểu tượng của sự chia ly và thất vọng thì tulip có ý nghĩa tươi đẹp hơn rất nhiều. Nếu một chàng trai tặng cho bạn bông tulip màu vàng mang nghĩa là anh ấy đang thầm khen nụ cười rạng rỡ của bạn đấy.

Hoa tulip: Nguồn gốc và ý nghĩa của loài hoa đẹp nhất thế giới 473720543
Hoa tulip vàng – Đặc điểm hoa tulip (Nguồn: Internet)

Tulip đen

Queen of The Night là tên gọi khác mà người dân Hà Lan dành riêng cho hoa tulip đen. Màu hoa này đại diện cho một cuộc tình nồng nàn và vô cùng say đắm. Ngoài ra, tulip đen tượng trưng cho tình yêu bất diệt mà bất cứ ai cũng không thể ngăn cản nổi, nếu như được tặng cây hoa này thì chứng tỏ bạn là nữ hoàng trong trái tim chàng trai ấy.

Hoa màu cam

Nếu như bông tulip đen tượng trưng cho tình yêu nồng thắm thì tulip màu cam lại mang trong mình nguồn sinh lực dồi dào. Tulip cam mang theo ý nghĩa của lòng nhiệt tình và mong đợi được tiếp thêm cho bạn sức sống, ý chí mãnh liệt đầy kiên cường.

Xem thêm HOA TẶNG SỰ KIỆN 6(+20 BÓ)

Tạm kết

Hy vọng từ đây bạn có thể có thêm những thông tin hữu ích về sản phẩm này để có thể cân nhắc lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (baokhuyennong.com, hoatuoihoangnga.com,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *