Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Mỗi loại hoa tặng bạn bè đều có một ý nghĩa riêng tượng trưng cho sức sống, tính cách và cả những riêng biệt về nội tâm của con người. Chọn một loài hoa cùng ý nghĩa của nó trên tấm thiệp sinh nhật là biểu lộ tấm lòng thành và sự am hiểu gắn bó giữa hai người với nhau. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Ý nghĩa việc chọn hoa tươi tặng sinh nhật những người bạn

Mỗi loại hoa đều có một ý nghĩa riêng tượng trưng cho sức sống, tính cách và cả những riêng biệt về nội tâm của con người. Vạn vật sinh trưởng đều liên quan đến nhau. Thế nên nếu như dành một tí lưu tâm đến ý nghĩa biểu tượng của các loại hoa sẽ giúp ích cho bạn không chỉ trình bày mong muốn thực tế am hiểu của mình mà còn biểu trưng tình bạn của hai người. Nội dung sau đây sẽ giúp bạn tìm chọn loài hoa ý nghĩa nhất, hợp nhất để gửi đến những người bạn của mình nhân dịp sinh nhật.

các hình thức tặng hoa cũng thay đổi theo thời gian và địa lý
Ý nghĩa việc chọn hoa tươi – Hoa tặng bạn bè (Nguồn: Internet)

Tình bạn thân thiết cũng giống như người trong gia đinh, luôn cần lửa để duy trì. Chẳng thế mà một bó hoa đẹp kèm một tấm thiệp truyền tải tấm lòng thành của mình chính là điểm nhấn đáng yêu khó quên trong mối tương quan thường ngày. Chọn một loài hoa cùng ý nghĩa của nó trên tấm thiệp sinh nhật là biểu lộ tấm lòng thành và sự am hiểu gắn bó giữa hai người với nhau. Vậy hãy cùng mỗi loài hoa hoa gì tượng trưng cho tính cách gì với những người xung quanh của bạn nhé.

Văn hóa tặng hoa có từ bao giờ?

văn hóa tặng hoa có từ bao giờ

Trong thời cổ đại, tặng hoa được xem là phong tục tập quán trong xã hội. Ở thời gian này, cảm giác được giới thiệu đơn giản nhất qua việc tặng hoa. Hơn nữa, trong các câu chuyện thần thoại Hy Lạp, La Mã, Trung Quốc hay Ai Cập luôn sử dụng hình ảnh của các loài hoa để đại diện cho các vị thần. vì vậy mà thời kỳ này người ta thường tặng hoa để bày tỏ cảm xúc với người nhận dựa trên ý nghĩa của mỗi loài hoa.

Truyền thống tặng hoa xuất phát từ thời trung cổ, nhất là người Anh và người Pháp. Bên cạnh những câu chuyện thần thoại cổ đại, nhiều người tin rằng ý nghĩa của các loài hoa khác được bắt nguồn từ Châu Âu. Trên thực tế, hầu nhiều loài hoa đẹp vào thời điểm hiện tại đều được biết đến từ vùng đất này, nên nói rằng văn hoá tặng hoa xuất phát từ Châu Âu cũng là hợp lý.

Xem thêm HOA TẶNG SỰ KIỆN 8 (+20 BÓ)

Những loại hoa tặng bạn bè

Hoa hướng dương căng tràn sức sống

Hoa hướng dương sống nhờ ánh sáng mặt trời rực rỡ và gió lành tự nhiên trong mát. Đúng với cái tên của nó, hướng dương – hướng về phía mặt trời tượng trưng cho sức sống, sự tin tưởng và hy vọng mãnh liệt. Mỗi khi nghĩ về loài hoa này, hẳn ai trong chúng ta cũng cảm thấy nguồn năng lượng tích cực không thể nào lụi tắt.

Tặng hoa hướng dương trong ngày sinh nhật bạn như gửi gắm một lời chúc “Tuổi mới luôn tự tin, yêu đời và căng tràn sức sống”. Đồng thờiđó cũng là niềm mong rằng về một tình bạn mang lại cảm xúc tích cực và trìu mến mỗi khi ở cạnh nhau.

Nên tặng hoa gì trong sinh nhật của bạn bè? 787198115
Hoa hướng dương căng tràn sức sống – Hoa tặng bạn bè (Nguồn: Internet)

Hoa ly vàng sang trọng, quý phái

Ở phương Tây, hoa ly vàng từ lâu đã rất được ưa chuộng, là biểu tượng của giới quý phái đẳng cấp. Tại Việt Nam nói riêng và phương Đông nói chung, ly vàng là biểu tượng cho sức khỏe dồi dào, cho vẻ đẹp kiêu sa, kiều diễm với phụ nữ, và sự thanh lịch, hào hoa với nam giới. Ly vàng được chọn lựa trang trí ở những hội nghị cấp cao, tọa đàm; vận dụng làm quà sinh nhật cho những người bạn, người thân hoặc chúc thọ người cao tuổi.

Hoa ly vàng sẽ ăn khớp với những tình bạn lứa tuổi 40s trở lên, khi mọi người đã ở độ tuổi trầm tĩnh trước cuộc đời. Ly vàng xảy ra trong ngày sinh nhật với lời chúc giàu sang, phú quý, sức khỏe dồi dào chính là món quà đáng trân trọng nhân dịp sinh nhật người bạn tri kỷ.

Nên tặng hoa gì trong sinh nhật của bạn bè? 787198115
Hoa ly vàng sang trọng, quý phái – Hoa tặng bạn bè (Nguồn: Internet)

Xem thêm HOA TẶNG SỰ KIỆN 6(+20 BÓ)

Tạm kết

Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (hoatuoihoangnga.com, toplist.vn,…)