Những đặc điểm hoa cát tường cho bạn

Đặc điểm hoa cát tường là gì? Cây hoa cát tường là dạng thân thảo, thân đứng, thân chính có khả năng phân cành nhánh mạnh, lá cát tường có đặc tính lá đơn mọc đối nhau, không có lá phụ đi kèm và không có cuống lá. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!!!

Đặc điểm thực vật học cây hoa cát tường

Rễ cây hoa cát tường

– Rễ của cát tường thuộc rễ cọc, rễ tăng trưởng theo chiều sâu, ít tăng trưởng theo chiều ngang, thế nên rễ cây có thể chịu hạn tốt. Khối lượng rễ lớn do sinh nhiều rễ phụ và lông hút nên tính năng hút nước và dinh dưỡng mạnh.

– Rễ cây cát tường rất nhạy cảm với tác động bên ngoài, ở giai đoạn cây con 4-6 lá, rễ cây có khả năng tái sinh mạnh, tuy nhiên từ lá thứ 8 mọc ra rễ cây có thể tái sinh chậm lại. Từ giai đoạn này đến khi cây ra hoa không nên có ảnh hưởng gì đến bộ rễ làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, tăng trưởng của rễ cây.

Đặc điểm thân cây hoa cát tường

Đặc điểm thân cây hoa cát tường

– Cây hoa cát tường là dạng thân thảo, thân đứng, thân chính có khả năng phân cành nhánh mạnh, sau khi cây hình thành nụ hay ưu thế ngọn bị phá vỡ do gãy hoặc côn trùng, sâu cắn phá ngọn, thân có nhiều đốt, giòn, dễ gãy. Cây cành lớn có sự tăng trưởng thân càng nhanh và cứng. Bên ngoài thân được phủ một lớp sáp trắng mỏng. Các đốt thường to và ngắn hơn các đốt trên ngọn, độ dày của các đốt thay đổi theo từng giống cây hoa.

Xem thêm Những đặc điểm hoa mai mà bạn nên biết

Đặc tính lá cây hoa cát tường

– Lá cát tường có đặc tính lá đơn mọc đối nhau, không có lá phụ đi kèm và không có cuống lá. Hình dáng lá tùy vào từng loại giống, thế nhưng lá có đặc tính hình ovan hoặc hình thuôn dài, có giống lá lại có hình mũi giáo hoặc dạng đỉnh tròn thuôn về cuống lá. Từ mỗi nách lá mọc ra một nhánh nhỏ.

Cây hoa cát tường
Đặc tính lá cây hoa cát tường – Đặc điểm hoa cát tường (Nguồn: Internet)

Yêu cầu điều kiện ngoại cảnh của cây hoa cát tường

Ánh sáng

– Ánh sáng là điều kiện sinh trưởng phát triển của cây hoa thông qua quá trình quang hợp và hô hấp. Cường độ ánh sáng và độ dài ngày sẽ liên quan đến sự nảy mầm, thời gian sinh trưởng cũng như chất lượng hoa. Mỗi loại không giống nhau sẽ có cường độ ánh sáng không giống nhau.

Hoa cát tường phát triển tốt nhất khi được cung cấp đầy đủ ánh sáng, nếu cường độ ánh sáng yếu cần bổ sung thêm ánh sáng nhân tạo bằng cách thắp đèn chiếu sáng.

Nhiệt độ

– Nhiệt độ ảnh hưởng đến sinh trưởng và các sắc tố bên trên màu hoa. Nhiệt độ ăn nhập cho cây cát tường sinh trưởng tăng trưởng khỏe mạnh nhất là từ 18-20oC vào ban ngày và 15-18oC vào ban đêm. Nếu như nhiệt độ ban đêm thấp hơn 15oC sẽ kìm hãm sự tăng trưởng và nở hoa của cây hoa cát tường. Trái lạinếu như ban ngày nhiệt độ cao trên 25oC sẽ tạo điều kiện cho hoa nở sớm hơn và chất lượng hoa không đạt bảo đảm.

Xem thêm Đặc điểm hoa lan là gì? Ý nghĩa hoa lan trong cuộc sống?

Ý nghĩa cây hoa cát tường

– Ở cát tường, người ta tìm thấy một vẻ đẹp mỏng manh mà cũng rất đỗi đằm thắm. Những cánh hoa mềm như lụa, cùng với sắc màu nhẹ nhàng đã khiến cát tường luôn gợi đến một sự yếu đuối cần che chở, tuy nhiên trái với sự mong manh yếu đuối ấy, cát tường lại là một loài hoa có sự vươn lên mãnh liệt.

Ý nghĩa cây hoa cát tường

Cũng chính bởi những đặc tính ấy, mà cát tường cũng là một loài hoa tượng trưng cho tình yêu. Nhưng tình yêu của hoa cát tường không mãnh liệt như hoa hồng, đấy là một tình yêu nhẹ nhàng, mềm mỏng và tinh tế… Như chính những cánh hoa đáng yêu. Và bởi vậy, đã có rất nhiều cô dâu chọn cát tường là hoa chính trong bó hoa của ngày trọng đại.

Xem thêm Đặc điểm hoa ly là gì? Ý nghĩa hoa ly trong cuộc sống?

Tạm kết

Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (vandienfmp.vn, camnangcaytrong.com,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *