Những ý nghĩa hoa sơn chi mang lại

Ý nghĩa hoa sơn chi là gì? Sơn chi cho thấy sự tin tưởng giữa các cặp đôi, sự mong rằng vào kết quả hạnh phúc của tình yêu đó, thường là sự chọn lựa yêu thích làm hoa cưới của các cặp đôi trong ngày trọng đại. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Đặc điểm hoa sơn chi

Sơn chi đơm hoa vào khoảng tháng 3-5 hằng năm, với cánh hoa màu trắng và hơi ngả vàng khi sắp tàn lụi. Hoa sơn chi có 2 loại là sơn chi đơn và sơn chi kép. Song, loài nào cũng có mùi thơm ngào ngạt, pha lẫn chút cay tự nhiên, chút mùi của nấm tươi và cả mùi của sự chín. Cũng chính bởi hương thơm đáng chú ý này mà sơn chi còn được vận dụng để điều chế nước hoa.

Đặc điểm hoa sơn chi
Đặc điểm hoa sơn chi – Ý nghĩa hoa sơn chi (Nguồn: Internet)

Vào khoảng tháng 6-10, sau khi hoa sắp tàn lụi thì sơn chi kết quả. Quả sơn chi hình trứng hoặc hình thoi có màu vàng và các đường chạy dọc quả dài từ 2cm. Bên trong quả chứa nhiều hạt xếp khít với nhau tạo thành khối hình cầu hoặc hình bầu dục. Sau khoảng 2 tháng ra quả, bạn sẽ thu hoạch và thưởng thức quả sơn chi với mùi thơm nhẹ nhẹ, có vị đắng, hơi chua.

Xem thêm Những đặc điểm hoa sứ mà bạn nên biết

Ý nghĩa của hoa sơn chi

Mỗi loài hoa đều chứa đựng trong mình một ý nghĩa riêng. Phượng vỹ của tuổi học trò, hoa hướng dương truyền tải tình yêu thầm kín, thủy chung. Hoa ban trắng duy nhất cho vẻ đẹp tinh khiết của rừng núi Tây Bắc. Hoa trinh nữ giới thiệu vẻ đẹp e ấp, dịu dàng. Với màu trắng thuần khiết, sơn chi thể hiện ý nghĩa tình yêu thuần khiết, mộc mạc của đôi lứa. Dù cho đó là tình cảm đơn phương thầm kín hay là tình cảm đã được thổ lộ với đối phương.

Sơn chi cho thấy sự tin tưởng giữa các cặp đôi, sự mong rằng vào kết quả hạnh phúc của tình yêu đó. Hơn nữa, chi tử còn mang ý nghĩa tình yêu hoàn hảo. Bởi vậy, bó hoa sơn chi trắng thường là sự chọn lựa yêu thích làm hoa cưới của các cặp đôi trong ngày trọng đại.

FLower Shop
Ý nghĩa của hoa sơn chi

Sơn chi còn review sự tin tưởnghy vọng, tình bạn, sự ngây thơ. Trong tình bạn, thể hiện niềm tin vào những người bạnmong rằng có thể làm bạn keo sơn thắm kết bền vững. Màu trắng tinh khôi review sự thuần khiết, trang nhã và vẻ đẹp hài hòa, mộc mạc nhưng lại rất tinh tế. Sơn chi còn giới thiệu sự tôn trọng, trân trọng trong mối quan hệ với người khác.

Xem thêm Đặc điểm hoa lay ơn? Ý nghĩa hoa lay ơn trong cuộc sống?

Cách trồng và chăm nom cây hoa sơn chi

Kỹ thuật trồng

Có 2 phương pháp chính để nhân giống cũng giống như trồng hoa dành dành đó là gieo hạt và giâm cành.

Với cách trồng hoa bằng hạt, bạn pha nước ấm (tỉ lệ 2 sôi : 3 lạnh) rồi cho hạt hoa vào ngâm 8–12 giờ. Sau đấy, bạn tối ưu bị túi vải (hoặc bông gòn), cho hạt vào gói lại ủ 1–2 ngày. Hoặc gieo hạt trực tiếp vào cát ẩm, tưới phun sương hằng ngày để giữ ẩm. Khi cây nảy mầm, bạn đem trồng ra chậu hoặc trồng trực tiếp trên đất.

Với cách trồng hoa bằng giâm cành, bạn chọn những cành bánh tẻ, khoẻ mạnh (không quá già hoặc non), dài từ 15–20cm. Tiếp đến, bạn sử dụng dao sắt và mỏng lưỡi để cắt giúp cành không bị dập.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa sơn chi
Kỹ thuật trồng – Ý nghĩa hoa sơn chi (Nguồn: Internet)

Kỹ thuật chăm nom

Về đất trồng, hoa sơn chi không kén đất, thế nhưng nó phù hợp nhất với loại đất xốp, nhiều dinh dưỡng và thoát nước tốt. Nếu trồng trong chậu thì cứ 3 – 4 năm, bạn nên thay đất một lần cho cây.

Về ánh sáng, vì cây ưa nắng, thích sáng nên sẽ tăng trưởng good khi được đặt luân phiên giữa nơi có ánh sáng mạnh trong khoảng 4 tiếng/ngày và nơi có bóng râm. Tuy vậy cây không chịu được sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. Bởi vậy, vào mùa ấm, nhiệt độ chuẩn khoảng 20 độ C và vào mùa đông không dưới 16 độ C, nhưng tốt nhất trong vòng 18 độ C.

Về tưới tiêu, bạn cần giữ cho đất luôn ẩm ướt tuy nhiên không sũng nước. Bạn nên tưới hoa ít nhất một lần mỗi tuần, hoặc bất cứ lúc nào đất khô hoàn toàn. Đừng tưới lá của cây hoặc bệnh nấm có khả năng xảy ra.

Xem thêm Những đặc điểm hoa đồng tiền mà bạn nên biết

Tạm kết

Hy vọng từ đây bạn có thể có thêm những thông tin hữu ích về sản phẩm này để có thể cân nhắc lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (hoaquathanhha.com, mayflower.vn,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *