Đặc điểm hoa ly là gì? Ý nghĩa hoa ly trong cuộc sống?

Ý nghĩa hoa ly là gì? Hoa ly màu hồng tượng trưng cho những tham vọng, sự cố gắng và cả may mắn trong cuộc sống, tượng trưng cho một tình yêu mãnh liệt, một tình yêu sắc son của đôi trai gái. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này để biết thêm về cây hoa ly nhé!!!

Đặc điểm thực vật học cây hoa ly

Thân vảy cây hoa ly

Hoa Lily có đặc điểm gì? Tìm hiểu ý nghĩa, công dụng của loài hoa này 210280908
Thân vảy cây hoa ly – Ý nghĩa hoa ly (Nguồn: Internet)

Thân vảy là phần phình to của thân gồm phần đĩa thân và các vảy thân. Thân vảy trần không có vỏ bao bọc; vảy có nhiều hình dạng elip, cầu dẹt, hình trứng.

+ Thân vảy của ly được coi là mầm dinh dưỡng; một thân vảy trưởng thành gồm đĩa vảy, vảy già, vảy non, trục thân sơ cấp, trục thân thứ cấp và đỉnh sinh trưởng.

Rễ cây hoa ly

Cây hoa ly có 2 loại rễ là rễ gốc và rễ thân:

+ Rễ gốc là rễ dưới, sinh trưởng từ gốc thân vảy, có nhiều nhánh, sinh trưởng khỏe, là bộ phận chủ yếu hút nước và dinh dưỡng của cây, tuổi thọ của rễ này lên tới 2 năm.

+ Rễ thân là rễ trên mọc từ thân dưới đất, có trách nhiệm nâng đỡ thân, hút nước và dinh dưỡng, tuổi thọ của rễ này là 1 năm.

Thân cây hoa ly

Hoa Lily có đặc điểm gì? Tìm hiểu ý nghĩa, công dụng của loài hoa này 210280908
Thân cây hoa ly – Ý nghĩa hoa ly (Nguồn: Internet)

+ Trục thân của Lily, Loa kèn được tạo thành do mầm dinh dưỡng co ngắn lại. Trục thân chia ra trục thân sơ cấp và trục thân thứ cấp.

+ Một khi nảy mầm, trục sơ cấp ở trên mầm nách là vùng vươn dài thứ nhất, mầm đỉnh co ngắn, vươn lên mặt đất, lá trên khởi đầu mở ra, khi cây ra nụ thì số lá đã được cố định.

Xem thêm HOA TẶNG SỰ KIỆN 6(+20 BÓ)

Ý nghĩa của hoa ly

Hoa ly hay hoa bách hợp, là loài hoa được trồng phổ biến ở những nơi có khí hậu ôn đới lạnh như phương Tây. Đây là loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp sang trọng, thanh lịch và nhã nhặn. Chính vì lẽ đó, ở phương Tây thường tặng hoa ly vào dịp Tết hay ngày lễ đáng chú ý.

Hoa Ly 11 800x800
Ý nghĩa hoa ly
  • Ý nghĩa hoa ly vàng: tượng trưng cho sức khỏe, sự sung túc, đủ đầy trong cuộc sống. Chính vì ý nghĩa của hoa ly màu vàng này nên hay được tặng bó hoa ly vào các dịp như thăm bệnh, mừng thọ hay lễ Tết.
  • Ý nghĩa hoa ly hồng: hoa ly màu hồng tượng trưng cho những tham vọng, sự cố gắng và cả may mắn trong cuộc sống nữa đấy.
  • Ý nghĩa hoa ly trắng: tượng trưng cho nét đẹp thuần khiết, trang trọng. đó còn là vẻ đẹp trong trắng được thánh Christian chọn là loài hoa đại diện cho đức mẹ Maria. Những bó hoa ly còn tượng trưng cho những năng tháng học sinh dễ dàng nữa đó.
  • Ý nghĩa của hoa ly đỏ: màu đỏ luôn được xem là màu sắc biểu tượng cho tình yêu. Và với hoa ly màu đỏ cũng vậy, nó tượng trưng cho một tình yêu mãnh liệt, một tình yêu sắc son của đôi trai gái.

Xem thêm Những đặc điểm hoa ly mà bạn nên biết

Cách chăm nom hoa ly trong chậu

Tưới nước

Giống với hoa loa kèn, khi trồng hoa ly trong chậu thì bạn phải cần phải quan tâm đến độ ẩm, vì nếu như dư thừa quá nhiều nước sẽ làm cho nước bị ứ đọng làm cho cây bị thối và chết. Chính vì vậy, trung bình 1 – 2 ngày bạn nên tưới nước cho cây, nên dùng bình phun phun.

Hoa Ly 81 800x600
Cách chăm nom hoa ly trong chậu – Ý nghĩa hoa ly (Nguồn: Internet)

Bón phân

Để cây cảnh có hoa tươi nở đẹp, lâu và đúng dịp Tết thì bạn sẽ xoay chỉnh lượng phân bón. Bạn nên duy trì bón phân định kỳ cho cây từ 10 – 15 ngày/lần. lưu ý nên hòa tan NPK với nước sau đó tưới đều lên cây và sử dụng nước sạch cho cây rất nhanh hấp thụ được các chất dinh dưỡng.

Ánh sáng

Để hoa tươi thì điều kiện nhiệt độ từ 15 – 25, không cần ánh sáng quá cao. Chính do đó bạn nên đặt cây ở nơi ánh sáng yếu, hạn chế nắng trực tiếp, hạn chế cho hoa ra ngoài buổi trưa hoặc chiều.

Tạm kết

Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (camnangcaytrong.com, hoatuoihoangnga.com,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *