Có bao nhiêu loại hoa đào? Ý nghĩa hoa đào là gì?

Ý nghĩa hoa đào là gì? Hoa đào có sắc độ nhẹ nhàng, tươi thắm được xem như tinh hoa ngũ hành, có thể xua đuổi bách quỷ, điều không may và mang lại cho chúng ta một năm mới an yên, hạnh phúc. Dưới đây là một số thông tin về hoa đào, cùng nhau tìm hiểu nhé!!!

Những loại đào tết được thích nhất

Đào phai

Với sắc hồng nhẹ nhàng, mơn mởn, đầy sự tinh tế và thanh lịch đã thu hút được mong muốn thực tế của mọi người, chính nguyên nhân ấy mà đào phai là một trong các loại hoa đào được ưa dùng vào ngày Tết.

Hoa đào phai
Đào phai – Ý nghĩa hoa đào (Nguồn: Internet)

Bích Đào

Loài hoa đào tạo ấn tượng bởi sắc hồng đậm, kiêu sa, bắt mắt,…Tạo nên ấn tượng khó quên ngay lần đầu bắt gặp. Bích đào thường được chọn làm trang trí ở bàn tiếp khách hay làm hoa dâng bàn gia tiên trong ngày Tết bởi màu sắc ấn tượng của Bích đào.

Hoa bích đào
Bích Đào – Ý nghĩa hoa đào (Nguồn: Internet)

Bạch đào

Bạch đào là loài hoa đào hiếm bởi sắc trắng tinh khôi, thuần khiết rất riêng của những cánh hoa đan xe đầy tinh tế và sang trọng. Vào thời điểm hiện tại, bạn khó có thể bắt gặp loài hoa này.

Xem thêm HOA TẶNG SỰ KIỆN 7(+20 BÓ)

Ý nghĩa của hoa đào trong ngày Tết Cổ Truyền

Tinh hoa ngũ hành

Ý nghĩa của tinh hoa ngũ hành
Ý nghĩa của hoa đào trong ngày Tết Cổ Truyền

Chính sắc độ nhẹ nhàng, tươi thắm của hoa đào đã được xem như tinh hoa ngũ hành, có thể xua đuổi bách quỷ, điều không may và mang lại cho chúng ta một năm mới an yên, hạnh phúc.

Biểu tượng của sinh sôi nảy nở

Sự mơn mởn, tinh tế và cùng sự sinh sôi, khoe sắc cho một năm mới đã làm chúng ta thêm mong rằng về một cuộc sống tốt lành, sẽ gặp được may mắn, mở ra một chặng đường đầy thuận lợi.

Biểu tượng cho sự hòa thuận, gắn kết

Hoa đào biểu tượng cho sự hòa thuận, gắn kết

Hoa đào còn gợi người ta nhớ tới tình nghĩa gắn kết và chung thủy bởi Lưu Bị, Quan Vũ và Trương Phi trong vườn đào đã cùng kết nghĩa huynh đệ và nguyện: “không sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm nhưng nguyện chết cùng ngày cùng tháng”.

Qua câu chuyện ấy, hoa đào đầy giá trị và sự gửi gắm những ước mong cho một năm mới đầy sự liên kết gắn bó và hòa thuận.

Biểu tượng của sự thịnh vượng

Sắc hồng được xem là sắc màu may mắn, luôn cung cấp sự ấm cúng cho mỗi nhà, gieo vào lòng mỗi người niềm vui, sự tin tưởng yêu, hy vọng vào năm mới tốt đẹp, mang đến những điều thịnh vượng, hạnh phúc, sự an yên, ấm áp trong một năm mới.

Xem thêm THĂNG HOA

Cách trồng cây đào ngày Tết

Chọn lựa cành ghép

Nên chọn những cành khỏe mạnh, không sâu bọ, chọn những cành có tuổi thọ ít nhất từ 1 năm để đảm bảo cây phát triển nhanh và tốt.

Phương pháp ghép

Ghép áp:

  • Cắt đoạn từ 6 – 10cm bỏ các phần ngọn và mầm yếu, giữ lại khoảng 2 – 3 mắt.
  • Cắt cây gốc ghép: chọn phía gốc ghép trơn nhẵn dài 3-4 cm, rạch một vết dao nghiêng 45 độ hướng lên phía trên để cắt 1/3 lớp gỗ, chừa lại 2-3 lá thật trên gốc ghép. Đối với chồi ghép cũng vạt một mặt xiên tương tự, sau đó tiến hành áp mặt cắt của chồi ghép vào gốc ghép để ghép.
  • Cắt ghép cành: nên đặt mặt dài của cành ghép vào trong, sau đấy dùng ni lông tự phân hủy quấn chặt từ dưới lên quanh vết ghép theo hình tròn để cố định.

Ghép mắt nhỏ có gỗ:

Cây đào được trồng thành vườn, hoa bắt đầu nở

  • Chọn gốc ghép cách mặt đất khoảng từ 20 – 25cm.
  • Cắt lấy mắt ghép: Vết cắt ở gốc phải bằng với kích thước của cành ghép, cách mắt dưới khoảng 1/2 cm.
  • Cấy mắt ghép vào gốc sau đấy cố định lại cành ghép trên gốc bằng nilong.
  • Chờ cành ghép phát triển (khoảng từ 2 – 4 tuần) lúc này có khả năng cắt tháo dây buộc.

Xem thêm HOA TẶNG SỰ KIỆN 5(+20 BÓ)

Tạm kết

Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (www.bachhoaxanh.com, phongchongthientai.mard.gov.vn,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *