Đặc điểm hoa lan là gì? Ý nghĩa hoa lan trong cuộc sống?

Ý nghĩa hoa lan là gì? Hoa phong lan có sắc màu vô cùng phong phú nên nó được sử dụng làm quà tặng cho bất cứ ai, bất cứ lứa tuổi nào, nó tồn tại nhiều trong các sự kiện cần thiết nhờ sự sang trọng toát lên từ vẻ đẹp kiêu sa diễm lệ của chính mình nó.

Đặc điểm của hoa lan

Rễ lan

Lan là họ sống bám và treo lơ lửng trên thân gỗ của các loại cây khác. Nó đưa cơ thể bò lên sau đó bám thành chùm hoặc một bụi dày. Rễ hấp thụ nước và các chất dinh dưỡng để cung cấp cho cây tăng trưởng.

Thân lan

hoa lan chậu
Thân lan – Ý nghĩa hoa lan (Nguồn: Internet)

Lan thường có hai loại là đa thân và đơn thân. Trên thân có củ giả phình lớn để dự trữ nước và các chất dinh dưỡng để nuôi cây khi gặp thời tiết khô hạn phải treo lơ lửng trên cao. Đa phần các củ giả này đều có màu xanh bóng nên nó cũng giống như lá làm vai trò quang hợp.

Lá lan

Hầu hết các loài hoa phong lan đều thuộc cây tự dưỡng nên phát triển đầy đủ lá. Hình dạng của lá cũng chuyển đổi rất nhiều từ mọng nước cho đến phiến mỏng. sắc màu của lá cũng như củ giả là màu xanh bóng, mặt dưới màu xanh đậm hoặc tía, mặt trên sặc sỡ hơn.

Hoa lan

hoa lan hồ điệp
Hoa lan – Ý nghĩa hoa lan (Nguồn: Internet)

Hoa lan mọc đối xứng với nhau qua một mặt phẳng. Bên ngoài có 6 cánh hoa, bao gồm 3 cánh ngoài cùng và 3 cánh trong đài. Sắc màu và kích thước tương đối nhau. Hoa phong lan có một cánh gọi là cánh môi, nằm phía trên hoặc dưới đây mang màu sắc độc nhất, quyết định giá trị thẩm mỹ của hoa.

Xem thêm Những đặc điểm hoa đại mà bạn nên biết

Ý nghĩa của hoa phong lan

Phong lan là loài hoa được đề cao từ xưa đến nay bởi vì nó tượng trưng cho rất nhiều thứ, đấy là sắc đẹp, tình yêu, sự sinh sản, sự thanh khiết, sự hiểu và sự quyến rũ.

Hoa phong lan có sắc màu vô cùng phong phú nên nó được sử dụng làm quà tặng cho bất cứ ai, bất cứ lứa tuổi nào. Quan trọng là để dành tặng cho những người thân yêu, cho thầy cô hay người yêu. Nó tồn tại nhiều trong các sự kiện cần thiết nhờ sự sang trọng toát lên từ vẻ đẹp kiêu sa diễm lệ của chính mình nó.

Ý nghĩa của hoa phong lan

Hoa lan tím

Đây là loài hoa được nhiều người yêu thích và dùng để làm quà tặng nhau trong những dịp cần thiết. Đối với những người đang yêu nhau, hoa phong lan tím thể hiện cho một tình yêu thủy chung và son sắt. Còn đối với những người mẹ thân yêu, nó review cho sự bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn đối với công lao nuôi dưỡng và tình yêu mẹ dành cho chúng ta.

Hoa lan vàng

Loài hoa này đại diện cho một nét đẹp kiêu sa, quý phái và đầy sang trọng. hơn nữa, nó còn truyền tải cho những an vui, sung túc trong cuộc sống, sự mạnh mẽ, kiên cường,… Được trưng bày nhiều trong những buổi lễ long trọng và vui vẻ, đấy như một lời chúc hoàn hảo nhất đến mọi người xung quanh.

Xem thêm Những đặc điểm hoa hồng mà bạn nên xem qua

Cách chăm nom hoa lan

Ánh sáng

Hoa phong lan là loài hoa ưa bóng râm, chính bởi vậy mà nếu như ở những nơi mát mẻ, cây sẽ có thể giữ được độ xanh tươi hơn. Không nên treo hay đặt chậu hoa phong lan ở những nơi có ánh sáng trực tiếp hoặc quá gắt sẽ dễ làm cháy lá. Tuổi thọ của cây cũng bị giảm đi đáng kể.

Một chú ý dành cho những người chơi lan là không được di chuyển đến quá nhiều vị trí không giống nhau. Bởi vì như vậy hoa sẽ không thể thích nghi kịp với độ ẩm và hướng sáng ở đó, hoa nhanh bị rụng.

Nhiệt độ

Hoa lan là loài cây không ưa nóng cũng chẳng ưa lạnh, bạn phải cần phải đảm bảo cho cây ở nhiệt độ thoải mái nhất như con người chúng ta vậy. Độ ẩm phải luôn được giữ đủ để cây phát triển tốt nhất.

hoa lan xanh quý hiếm
Cách chăm nom hoa lan – Ý nghĩa hoa lan (Nguồn: Internet)

Tưới nước

Hoa phong lan rất cần nước trong lúc sinh trưởng và tăng trưởng. Tuy vậy bạn không cần phải tưới nước quá là nhiều, chỉ nên tưới từ 1-2 lần mỗi tuần là đủ. Kết hợp thêm việc phủ rêu giữ ẩm quanh cây để cây không bị thiếu nước.

Xem thêm Những đặc điểm hoa ly mà bạn nên biết

Tạm kết

Hy vọng từ đây bạn có thể có thêm những thông tin hữu ích về sản phẩm này để có thể cân nhắc lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (bihaku.vn, baokhuyennong.com,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *