Những ý nghĩa hoa salem mà bạn nên biết

Ý nghĩa hoa salem là gì? hoa Salem gắn liền với sự tích tình yêu, chúng chứa đựng một thông điệp ngọt ngào về nỗi nhớ trong tình yêu. Sự gắn kết chặt chẽ giữa Salem cùng với hoa lan, hoa hồng,… không chỉ tôn lên vẻ đẹp mà còn nhấn mạnh ý nghĩa đáng chú ý cho bó hoa.

Đặc điểm hoa Salem

Salem thuộc loại hoa có thân dài, chúng có chiều cao khoảng 50 – 70cm. Đây chính là loài cây thường sống khoảng 1 năm, màu sắc của hoa Salem rất phong phú và tươi sáng như tím, trắng, phớt hồng, vàng,… trong số đó hoa Salem trắng là phổ biến nhất.

Hoa Salem 1 800x600
Đặc điểm hoa Salem – Ý nghĩa hoa salem (Nguồn: Internet)

Hoa của Salem khi chạm vào sẽ có cảm xúc khô, cánh hoa tuy mỏng như giấy tuy nhiên lại có độ cứng cụ thể. Thân mảnh, lá nhỏ có đầu nhọn và đều có màu xanh đậm. Hoa thường nở rất lâu tàn, và dù có héo thì hoa cũng không bị rụng, không bị mất màu mà còn nguyên vẹn, mang một nét đẹp khác biệt.

Hoa có màu sắc tươi sáng, nhiều loại với trắng, tím, hồng, vàng,… tuy nhiên phổ biến nhất là Salem màu trắng. Khi hoa khô héo nó hầu như vẫn duy trì được một vẻ đẹp rất riêng, không bị mất màu nên rất khác biệt với các loại hoa khác. Khi hoa tàn, chúng sẽ còn nguyên vẹn, thay vì vậy là cành lá bị hỏng.

Salem là loài hoa tuy có thời gian sống không dài nhưng sức sống mạnh mẽtính năng chịu hạn và chống chịu bệnh tốt.

Xem thêm HOA TẶNG SỰ KIỆN 8 (+20 BÓ)

Cách trồng hoa Salem

Chuẩn bị cây Salem giống

Cây giống được chọn phải đảm bảo tiêu chí về chất lượng, chúng phải khỏe mạnh, không bị sâu bệnh hại và thường có chiều cao khoảng 5 – 7cm. Cây salem nếu trồng từ hạt thì phải ươm giống trước rồi chờ đến khi cây con lên khoảng 7cm mới có khả năng đem trồng. Hoặc bạn sẽ mua cây hoa Salem giống tại các vườn ươm cây giống uy tín.

Chuẩn bị đất trồng Salem

Salem có yêu cầu về đất khá cao. Cây salem nên được trồng ở nơi cao ráo với loại đất giàu dinh dưỡng và thoáng đãng. Trước khi trồng khoảng 15 ngày, bạn cần thực hiện vệ sinh đất, dọn sạch cỏ dại xung quanh và bón vôi để giải quyết sạch mầm bệnh ở đất. Cùng lúc đó, bạn phải cày bừa thật kỹ để đất tơi xốp và kết hợp bón phân chuồng giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Hoa Salem 3 800x600
Chuẩn bị đất trồng Salem – Ý nghĩa hoa salem (Nguồn: Internet)

Tiến hành trồng hoa

Trồng hoa Salem khá đơn giản và cũng như nhiều loài hoa khác. Người ta thường trồng Salem theo luống trong diện tích đất lớn để thuận tiện chăm nomlúc đócần quan tâm mỗi luống chỉ trồng tầm 3 hàng và khoảng cách giữa các luống ít ra là 40cm.

Tiến hành đào những hố nhỏ trên luống đất, rồi cắm cây giống xuống chính giữa hố một cách nhẹ nhàng. Lấy đất lấp lên gốc cây ngập một phần thân rồi vận dụng tay ấn chặt đất lại để cố định cây. Sau cùng, tưới ngay nước cho cây để chúng nhanh thích nghi với môi trường mới và mau bén rễ mới.

Xem thêm HOA TẶNG SỰ KIỆN 6(+20 BÓ)

Ý nghĩa của hoa Salem

Hoa Salem gắn liền với sự tích tình yêu, chúng chứa đựng một thông điệp ngọt ngào về nỗi nhớ trong tình yêu. Người con trai thường tặng cho người con gái mình yêu một đóa Salem với tiếng lòng tha thiết rằng “Anh nhớ em da diết”.

Chính vì thế mà chúng ta chẳng bao giờ thấy vắng bóng hoa Salem trong những bó hoa cưới hay bất kỳ những lãng hoa, đóa hoa nào khác. Sự gắn kết chặt chẽ giữa Salem cùng với hoa lan, hoa hồng,… không chỉ tôn lên vẻ đẹp mà còn nhấn mạnh ý nghĩa đáng chú ý cho bó hoa.

Loài hoa này có khả năng đứng một mình với nét đẹp rất riêng, và nhất là lúc hoa đã khô. nhưng chúng cũng rất dễ dung hòa, thậm chí làm nền tô điểm cho những loài hoa tươi khác. Do đó, hoa Salem còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự khiêm tốn, nhường nhịn.

Xem thêm THĂNG HOA

Tạm kết

Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (khbvptr.vn, eva.vn,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *